Công văn nhập cảnh Việt Nam và những điều nên biết

Công văn nhập cảnh Việt Nam và những điều nên biết

Công văn nhập cảnh Việt Nam là văn bản được Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp nhận cho người nước ngoài nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần vào Việt Nam mới các mục đích khác nhau như: du lịch, đầu tư, thương mại, lao động, thăm thân...

Khi có được công văn nhập cảnh, người nước ngoài sẽ tiến hành làm thủ tục nhận visa tại Đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc tại cửa khẩu (Sân bay, cửa khẩu đường bộ, đường biển) tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Để có được công văn nhập cảnh thì cần những gì? 

Để có được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam thì cơ quan tổ chức mời người nước ngoài, bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam phải làm thủ tục đến Cơ quan xuất nhập cảnh xin xét duyệt (xin công văn nhập cảnh) cho người nước ngoài vào Việt Nam. Nếu được sự đồng ý bằng văn bản cho phép người nước ngoài đó vào Việt Nam thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ ra một công văn gọi là công văn chấp thuận nhập cảnh.

Đối với cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam phải nêu rõ mọi thông tin cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp đó.

  • Thông tin cá nhân.
  • Thời hạn nhập cảnh.
  • Địa điểm nhận Visa Việt Nam.

Trước đó, hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài được cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Hồ sơ thông thường bao gồm:

  • Hồ sơ pháp nhân của công ty, tổ chức, cá nhân
  • Văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo mẫu N2


Mẫu N2 đề nghị xét duyệt xuất nhập cảnh Việt Nam

*Hồ sơ bảo lãnh công văn công ty đối với từng trường hợp cụ thể:

1/ Đối với công ty chưa đang ký tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh

– Bản sao giấy phép kinh doanh

– Mãu N2

– Công văn đăng ký chử ký & mẫu dấu

– Lịch làm việc.

2/ Đối với công ty đã đang ký tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh

– Bản sao giấy phép kinh doanh

– Mãu N2

3/ Đối với khách nhập cảnh theo dạng du lịch:

- Scan thông tin passport

- Ngày nhập cảnh,sân bay nhập cảnh

Nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài ở đâu?

Công ty bảo lãnh cho người nước ngoài nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

* Thời gian xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ 3 – 5 ngày.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ làm xuất nhập cảnh, Janus Travel cam kết hỗ tư vấn miễn phí các bước khi xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn tất thủ tục xin nhập cảnh và nâng cao khả năng đậu cho quý khách. Đặc biệt, chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ khẩn với tỷ lệ đậu cao.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn, báo giá chính xác. Xin cảm ơn.

CÔNG TY TNHH JANUS TRAVEL

Địa chỉ: 14 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp. HCM.

Hotline: 0909 880 200 - 0903 885 155 (Mr Ngoan)

Email: janustravels@gmail.com

Website: http://janustravels.com/

Các tin khác

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN