Loại visa Trung Quốc nào cần chứng minh tài chính?

Loại visa Trung Quốc nào cần chứng minh tài chính?

Năng lực tài chính là yếu tố tiên quyết để đối tượng xuất cảnh có đủ khả năng nhập cảnh. Tuỳ theo mục đích cũng như từng loại visa cụ thể mà sẽ có những quy định căn cứ vào năng lực tài chính để cho đối tượng đó nhập cảnh vào Trung Quốc.

Thủ tục hồ sơ xin visa Trung quốc

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng trong đó bản chính hộ chiếu còn trang trống và bản photo trang thông tin hộ chiếu.

- 2 hình 4 x 6 được chụp trong thời gian 6 tháng trở lại phông nền trắng, không đội mũ

- Tờ khai xin visa nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa

- Bản sao sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh có công chứng

- Cung cấp bản chính và bản phôtô giấy tờ hợp pháp về lưu trú, cư trú, công tác, học tập còn thời hạn tại nước sở tại hoặc visa còn giá trị.

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương

Các loại visa Trung Quốc yêu cầu chứng minh tài chính

- Visa du lịch Trung Quốc: Ngoài việc bổ sung một số loại giấy tờ cần thiết cho mục đích du lịch theo quy định của luật xuất nhập cảnh Trung Quốc thì người xin visa du lịch sẽ phải đưa ra bản kế hoạch du lịch chi tiết và chứng minh đủ khả năng tài chính, chi tiêu khi đến Trung Quốc.

- Visa thăm thân: Bạn cần bổ sung tờ khai xin visa Trung Quốc loại thăm thân đồng thời chứng minh được khả năng tài chính khi làm thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc cũng như bổ sung một số loại giấy tờ cần thiết khác.

- Visa du học: Ngoài tờ khai visa du học theo mẫu có sẵn bạn phải bổ sung một số loại giấy tờ cần thiết khác như: học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, thư mời của trường học bên Trung Quốc, thư chấp nhận học chính thức bên Trung Quốc và hợp đồng cam kết giữa gia đình và nhà trường, chứng nhận học bổng, thư xác nhận của người giám hộ đối với học sinh chưa đủ 18 tuổi... Đặc biệt bạn phải chứng minh đủ thực lực tài chính trong suốt khoảng thời gian du học tại Trung Quốc. Những giấy tờ cần thiết khác sẽ được bổ sung trong quá trình là hồ sơ du học.

Lưu ý:

Đối tượng xin visa Trung Quốc phải cam kết hồ sơ đực nộp đầy đủ và trung thực. Bất kỳ sự giả dối, sai trái hoặc thiếu sót đều có thể bị từ chối cấp visa hoặc từ chối nhập cảnh. Một trong những yếu tố đó là chứng minh được năng lực tài chính của bạn.

Các tin khác

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN