Thủ tục làm Visa Hồng Kong và những điều cần biết

Thủ tục làm Visa Hồng Kong và những điều cần biết

Janus Travel nhận tư vấn các thủ tục, hồ sơ làm visa đi HongKong đơn giản nhanh chóng nhất. Cam kết tư vấn miễn phí và chọn giải pháp tốt nhất cho Khách hàng. Hoàn phí nếu không đạt. Đặc biệt, chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ khẩn với tỷ lệ đậu cao.

Công dân Việt Nam để có thể nhập cảnh Hồng Kông bắt buộc phải có visa được cấp bởi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM.

lam-visa-hong-kong.jpg

Những thủ tục cần thiết để xin visa Hồng Kông

  • Tờ khai xin visa và 2 ảnh chân dung (4x6cm), phông nền trắng và chụp trong 6 tháng gần đây.
  • Vé máy bay đi Hồng Kông khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước thứ 3 (nếu có)
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.
  • Chứng minh thư photo 2 mặt.
  • Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như bảng lương, giấy xác nhận nghỉ phép của cơ quan, giấy chứng nhận kinh doanh của công ty…
  • Chứng minh tài chính: bản photo sổ tiết kiệm hoặc bản chính xác nhận tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu là 1.500 USD. Trong trường hợp làm nghề tự do thì bạn cần phải chứng minh sở hữu ít nhất 10.000 USD trong tài khoản.
  • Các giấy tờ chứng minh mục đích du lịch như xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết…
  • Nếu mục đích xin visa đi Hồng Kông của bạn là thăm người thân, bạn cần phải xin mẫu thư mời (từ phía Hồng Kông), tại Đại sứ quán Trung Quốc. Lưu ý với trường hợp được bảo lãnh như này, người bảo lãnh cho bạn phải từ 18 tuổi trở lên, là công dân Hồng Kông (thuộc nhóm công dân đáng tin). Bạn cần chuẩn bị thông tin, giấy tờ chứng minh mối quan hệ quen biết của người bảo lãnh và người được bảo lãnh vì có thể sẽ phải cung cấp trong quá trình làm thủ tục xin visa.  

- Với trường hợp, người xin visa đi Hồng Kông chưa đủ 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng 1 người trên 18 tuổi. Cụ thể như sau:

+ Nếu có cả bố mẹ đi cùng thì các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm: Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký hết hôn của bố mẹ, giấy khai sinh của con; tất cả đều là bản sao có công chứng (nên mang bản gốc để làm công tác đối chiếu).

+ Nếu chỉ có bố hoặc mẹ đi cùng thì các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm: Giấy ủy quyền của người còn lại (lưu ý là loại giấy tờ này bắt buộc phải có xác nhận hợp pháp của cơ quan chức năng tại địa phương), sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ; tất cả đều là bản sao có công chứng (nên mang bản gốc để làm công tác đối chiếu).

+ Nếu đi với một người trên 18 tuổi nhưng không phải bố mẹ thì các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm: Giấy ủy quyền của bố mẹ (lưu ý là loại giấy tờ này bắt buộc phải có xác nhận hợp pháp của cơ quan chức năng tại địa phương), sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ; tất cả đều là bản sao có công chứng (nên mang bản gốc để làm công tác đối chiếu).

Hồ sơ xin visa Hongkong du lịch và công tác:

1/ Visa Hongkong du lich

+ Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (hộ chiếu gốc)

+ 01 tấm hình 4 x 6

+ CMND photo 2 mặt

+ Xác nhận việc làm nếu là nhân viên,giấy phép kinh doanh sao y công chứng( nếu là chủ doanh nghiệp)

+ Photo sổ  hộ khẩu  

+ Photo giấy kết hôn (nếu có)

+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng khoảng 2000$

2/ Visa Hongkong công tác

+ Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng( hộ chiếu gốc)

+ 01 tấm hình 4 x 6

+ CMND photo 2 mặt

+ Thư mời phí Hongkong scan gửi mail

+ Quyết định cử công tác nếu là nhân viên,giấy phép kinh doanh sao y công chứng( nếu là chủ doanh nghiệp)

+ Photo sổ  hộ khẩu  công chứng khổ A4

+ Photo giấy kết hôn( nếu có)

+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng khoảng 2000$

+ Booking khách sạn

Công dân Việt Nam có thể làm visa Hồng Kông tại:

Nơi làm trực tiếp

- Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.

- Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

Nơi làm gián tiếp

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa, cùng với đó là mối quan hệ tốt đẹp với Đại sứ quán Trung Quốc, chúng tôi cam kết hỗ tư vấn miễn phí các bước khi xin visa, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn tất thủ tục xin visa và nâng cao khả năng đậu visa cho quý khách. Đặc biệt, chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ khẩn với tỷ lệ đậu cao.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn, báo giá chính xác. Xin cảm ơn.

CÔNG TY TNHH JANUS TRAVEL

Đại chỉ: 14 Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, Tp HCM

Hotline: 0909 880 200 - 0903 885 155

Email: janustravels@gmail.com

Website: http://janustravels.com.

Các tin khác

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN