Thủ tục xin visa Ấn Độ và những điều bạn nên biết

Thủ tục xin visa Ấn Độ và những điều bạn nên biết

Janus Travel nhận tư vấn các thủ tục, hồ sơ làm visa đi Ấn Độ đơn giản nhanh chóng nhất. Cam kết tư vấn miễn phí và chọn giải pháp tốt nhất cho Khách hàng. Hoàn phí nếu không đạt. Đặc biệt, chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ khẩn với tỷ lệ đậu cao.

Ngoài được biết đến với nền kinh tế phát triển mạnh, kinh đô phim ảnh Bollywood nổi tiếng châu Á, Ấn Độ còn là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều đền đài, lăng tẩm, di tích lịch sử đồ sộ. Hơn nữa Ấn Độ còn là quê hương của các tôn giáo lớn trên thế giới: Phật giáo, Ấn Độ giáo, Sikh giáo, Jaina, Cơ Đốc giáo…khiến mỗi năm lượng khách đổ về đây rất lớn.

Muốn nhập cảnh vào được Ấn Độ, công dân mỗi nước phải có trong tay visa. Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, visa Ấn Độ được chia làm nhiều loại:

Visa du lịch: Loại visa này có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Có thể dùng cho một hoặc hai lần nhập cảnh.

Visa quá cảnh: Loại visa này chỉ được cấp nhằm cho phép hành khách quá cảnh qua Ấn Độ trước khi đến được điểm đến cuối cùng.

Visa nhập cảnh: Thời hạn hiệu lực từ 06 tháng đến 05 năm với nhiều lần nhập cảnh.

Visa cho mục đích công tác: Thời hạn hiệu lực 3 tháng với nhiều lần nhập cảnh.

Visa Ấn Độ làm việc cho lao động nước ngoài: Giấy tờ yêu cầu gồm hợp đồng tuyển dụng/giấy bổ nhiệm đã ký kết, sơ yếu lý lịch của người lao động, bằng chứng về việc doanh nghiệp tuyển dụng đã đăng ký kinh doanh tại Ấn Độ. Thời hạn Visa này tùy thuộc vào thời gian tuyển dụng/hợp đồng tuyển dụng.

Visa Ấn Độ sinh viên: Loại visa này được cấp cho sinh viên thực sự muốn học tại các cơ sở được công nhận tại Ấn Độ. Đi kèm với đơn xin cấp visa là giấy chấp thuận nhập học bản gốc của trường tại Ấn Độ và bằng chứng về tài chính của bố mẹ sinh viên cho toàn bộ quá trình học tập tại Ấn Độ.

Visa Ấn Độ nghiên cứu: Thời hạn hiệu lực của loại visa này phụ thuộc vào thời gian nghiên cứu. Người xin cấp thị thực cần xuất trình thư chấp thuận nghiên cứu của trường đại học hoặc viện đại học tại Ấn Độ và bằng chứng về đảm bảo tài chính cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Ấn Độ kèm với đơn xin cấp visa.

Hồ sơ xin visa Ấn Độ

Tùy từng loại visa mà yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Nhưng về cơ bản, hồ sơ xin visa Ấn Độ thông thường bao gồm:

  1. Đơn xin cấp Visa Ấn Độ.
  1. 02 ảnh chân dung (nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng)
  1. Hộ chiếu bản chính với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống.
  1. Các giấy tờ đi kèm.

Có thể xin visa Ấn Độ tại các điểm làm trực tiếp hoặc gián tiếp

Nơi nộp hồ sơ trực tiếp:

- Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội: 58 – 60 Đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 84-4-38244989 và 38244990

- Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh: 55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 84 8 3823 7050

Nơi làm gián tiếp:

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa, cùng với đó là mối quan hệ tốt đẹp với Đại sứ quán Ấn Độ, chúng tôi cam kết hỗ tư vấn miễn phí các bước khi xin visa, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn tất thủ tục xin visa và nâng cao khả năng đậu visa cho quý khách. Đặc biệt, chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ khẩn với tỷ lệ đậu cao.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn, báo giá chính xác. Xin cảm ơn.

CÔNG TY TNHH JANUS TRAVEL

Địa chỉ: 14 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp HCM.

Hotline: 0909 880 200 - 0903 885 155

Email: janustravels@gmail.com

Website: http://janustravels.com

Các tin khác

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN