Thủ tục xin visa Đài Loan và những điều nên biết

Thủ tục xin visa Đài Loan và những điều nên biết

Đài Loan được xem là “mảnh hổ kinh tế” của Châu Á và là điểm du lịch lý tưởng của du khách. Để sang được Đài Loan, công dân Việt Nam phải có visa.

Người được cấp visa Đài Loan có thể nhập cảnh Đài Loan 1 lần hoặc nhiều lần đối với 2 loại visa chính: Visa du lịch và Visa định cư.

Visa du lịch:

Người sở hữu Visa du lịch có thể lưu trú tại Đài Loan từ 3 tháng đến dưới 6 tháng. Visa du lịch được cấp cho các trường hợp sau:

  • Visa dành cho người đi công tác tại Đài Loan
  • Visa kết hợp du lịch và hoạt động xã hội
  • Visa thăm thân nhân
  • Visa học tiếng Trung quốc
  • Visa dành cho lao động ngắn hạn hay thực hiện hợp đồng dịch vụ

Visa định cư:

Người sở hữu Visa định cư có thể lưu trú tại Đài Loan trên 6 tháng. Visa định cư được cấp cho các trường hợp sau:

  • Visa lao động
  • Visa dành cho người muốn kết hôn với người Đài Loan và đăng ký hộ khẩu tại Đài Loan
  • Visa dành cho người muốn kết hôn với người nước ngoài định cư tại Đài Loan
  • Visa đoàn tụ gia đình dành cho người vị thành niên dưới 20 tuổi hay người phụ thuộc có cha mẹ quốc tịch Đài Loan hoặc cha mẹ là người nước ngoài định cư tại Đài Loan.

Hồ sơ xin visa Đài Loan

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bao gồm:

+ Hộ chiếu (bản chính và bản sao) còn thời hạn trên 6 tháng

+ 02 ảnh 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

+ Chứng minh tài chính:

    – Tài khoản ngân hàng (Sổ tiết kiệm bản gốc, giá trị tài sản hơn 100 triệu đồng)   

    – Giấy sở hữu nhà đất hoặc các tài sản khác (nếu có)

    – Chứng minh công việc (bản gốc) cần có:

    – Hợp đồng lao động (nếu người xin visa là nhân viên)

    – Giấy phép kinh doanh (nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp)

    – Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

    – Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

+ Lệ phí xin visa Đài Loan

  • Thị thực ngắn hạn 1 lần: 50$
  • Thị thực ngắn hạn nhiều lần: 100$

Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc

Nộp hồ sơ xin visa Đài Loan ở đâu?

Nơi nộp trực tiếp

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505

Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Quận 11

ĐT: 08-39621745/50

Nơi làm gián tiếp

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa, cùng với đó là mối quan hệ tốt đẹp với Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc, chúng tôi cam kết hỗ tư vấn miễn phí các bước khi xin visa, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn tất thủ tục xin visa và nâng cao khả năng đậu visa cho quý khách. Đặc biệt, chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ khẩn với tỷ lệ đậu cao.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn, báo giá chính xác. Xin cảm ơn.

CÔNG TY TNHH JANUS TRAVEL

Địa chỉ: 14 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp HCM.

Hotline: 0909 880 200 - 0903 885 155

Email: janustravels@gmail.com

Website: http://janustravels.com

Các tin khác

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN