Thủ tục xin visa Trung Quốc diện công tác

Thủ tục xin visa Trung Quốc diện công tác

Để sang được Trung Quốc, công dân Việt Nam phải có visa. Đối với doanh nhân, nhân viên được điều sang Trung Quốc học việc…phải có Visa Trung Quốc diện công tác.

Hiện nay, xu hướng hợp tác song phương giữa các quốc gia đang diễn ra mạnh mẽ. Trong đó, quan hệ Việt – Trung được thiết lập mạnh mẽ nhất từ năm 1991 với nhiều văn kiện, hiệp định được kí kết. Hơn nữa, từ năm 2004 đến nay, Trung Quốc liên tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam nên việc đi lại giữa 2 quốc gia ngày càng trở nên cần thiết.

Để sang được Trung Quốc, công dân Việt Nam phải có visa. Đối với doanh nhân, nhân viên được điều sang Trung Quốc học việc…phải có Visa Trung Quốc diện công tác.

Visa công tác Trung Quốc bao gồm 2 loại: visa công tác Trung Quốc F cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc cho những hoạt động phi thương mại, đầu tư, tham quan các cơ sở nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, hoạt động thể thao,… và visa công tác M cho những hoạt động thương mại.

Hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc cho công dân Việt Nam

  • Hộ chiếu bản chính (còn hạn trên 6 tháng)
  • 1 hình 4x6 (nền trắng, hoặc xanh nhạt)
  • Địa chỉ thường trú hoặc CMND photo
  • Số điện thoại di động
  • Tên và số tel của 1 thân nhân
  • Thư mời bản Scan  gởi từ Trung Quốc (Trên thư mời phải có đầy đủ thông tin công ty mời và người được mời)
  • Thư cử công tác (Viết tiếng việt – nội dung phù hợp thư mời)

Hồ sơ xin visa Trung Quốc để công tác cho người quốc tịch nước ngoài

  • 02 hình 4 x 6
  • Hộ chiếu (bản chính, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  • Visa Việt Nam (còn hạn)
  • Thẻ tạm trú tại Việt Nam (bản sao, nếu có)
  • Quyết định cử đi công tác
  • Giấy phép ĐKKD công ty tại Việt Nam nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp.
  • Giấy phép lao động (bản sao, nếu có) nếu người xin visa là nhân viên.
  • Thư mời từ đối tác tại Trung Quốc
  • Cung cấp ngày dự kiến nhập cảnh vào Trung Quốc

Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, xin mời bạn tham khảo một số loại visa khách đi công tác Trung Quốc thường dùng:

Nơi nộp hồ sơ Visa Trung Quốc

Làm visa công tác Trung Quốc, công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam làm ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tại các cơ quan như sau:

Nơi làm trực tiếp

- Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

- Đại sứ quán Trung Quốc ở TP HCM, Việt Nam

Địa chỉ : 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nơi làm gián tiếp

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa, cùng với đó là mối quan hệ tốt đẹp với Đại sứ quán Trung Quốc, chúng tôi cam kết hỗ tư vấn miễn phí các bước khi xin visa, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn tất thủ tục xin visa và nâng cao khả năng đậu visa cho quý khách. Đặc biệt, chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ khẩn với tỷ lệ đậu cao.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn, báo giá chính xác. Xin cảm ơn.

CÔNG TY TNHH JANUS TRAVEL

Địa chỉ: 14 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp HCM

Hotline: 0909 880 200 - 0903 885 155

Email: janustravels@gmail.com

Website: http://janustravels.com/

Các tin khác

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN