Tìm hiểu visa thẳng du học Hàn Quốc

Tìm hiểu visa thẳng du học Hàn Quốc

Với việc cấp visa thẳng, các du học sinh Việt Nam dễ dàng sang Hàn Quốc du học hơn.

Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều du học sinh, trong đó có học sinh -sinh viên Việt Nam. Trước đó, để sang du học được ở Hàn Quốc, ngoài phải chuẩn bị hồ sơ đúng theo thủ tục pháp lý, các em học sinh còn phải trải qua vòng phỏng vấn căng thẳng của Đại sứ quán. Nhưng theo thông báo mới nhất của Bộ Tư pháp Hàn Quốc thì từ ngày 1/7/2016, học sinh Việt Nam sang du học ở các trường đại học tại Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học đó, được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng.

Visa thẳng Hàn Quốc được hiểu là tất cả học sinh, sinh viên cần nộp hồ sơ du học Hàn Quốc vào những trường Đại học thuộc top các trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, sẽ được cấp MÃ SỐ VISA ngay tại Hàn Quốc nhưng thời gian chỉ trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa).

Ưu điểm của việc du học Hàn Quốc với visa thẳng là giúp các em du học sinh giảm được rất nhiều thời gian xét duyệt hồ sơ, không còn nữa cảnh chen chân xếp hàng dài tại Đại sứ quán, không còn nữa cảnh chờ đợi visa trong mòn mỏi, không còn sợ phỏng vấn. Thêm vào đó, chương trình du học này với độ tuổi mở rộng từ 18-24 tuổi. Hơn nữa, visa thẳng không yêu cầu cao về học lực, không giới hạn tài chính gia đình.

Các bước nộp visa thẳng du học Hàn Quốc như sau:

  • Bước 1: Nộp hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%.
  • Bước 2: Trường đại học tại Hàn Quốc sẽ xét hồ sơ của học sinh, nếu hồ sơ được chấp nhận, hồ sơ của học sinh sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phồ – nơi trường đó trực thuộc.
  • Bước 3: Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa, nếu đạt, học sinh sẽ được cấp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC (dự kiến thời gian xét duyệt hồ sơ
  • Bước 4: Học sịnh nộp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC được cấp từ cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành Phố kèm theo một số giấy tờ khác nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Bước 5: Nhận Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần (không cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn như trước đây)

Hiện ở Hàn Quốc có ít nhất 83 trường cấp visa du học thẳng

  1. Thành phố Seoul

Đại học Konkuk (bao gồm cả cơ sở tại ChungJu)

Đại học KyungHee

Đại học Korea

Đại học Kookmin

Đại học Nam Seoul

Đại học Dankook

Đại học Duksung

Đại học Dogguk

Đại học SoGang

Đại học SeoKyung

Đại học Công nghệ Seoul

Đại học Seoul

Đại học Sungsin

Đại học Sookmyung

  1. Thành phố Busan

Đại học Tongmyong

Đại học Dongseo

Đại học Pukyong

Đại học Pusan

Đại học ngoại ngữ Pusan

Đại học HanYang

  1. Thành phố Suwon

Đại học SungKyunKwan

Đại học Yonsei

Viện Đại học Nữ giới Ewha

Đại học ChungAng

Đại học Ngoại ngữ Hankuk

Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc

  1. Các thành phố khác

Đại học Semyung

Đại học ChangWon

Đại học Kyungpook

Đại học GyeongSang

Đại học woosong

Đại học Ulsan

Viện Khoa học Công nghệ Quốc gia Ulsan

Đại học Wonkwang

Đại học Inha

Đại học quốc gia Chonbuk

Đại họcJeonju

Đại học quốc gia JeJu

Đại học ChungAng

Đại học ChungNam

Đại học ChungBuk Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Đại học Korea tech

Đại học Hanseo

* Để có được visa thẳng du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn sẽ nộp hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% ở trên. Những trường đại học này được Đại sứ quán rất tin tưởng nên việc xét duyệt hồ sơ sẽ vô cùng chặt chẽ và việc xin được thư mời không hề đơn giản. Ngoài ra, theo yêu cầu của một số trường, bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn để xin thư mời nhập học, điều này đòi hỏi bạn cần có vốn tiếng Hàn tốt và được chuẩn bị kĩ càng.

Xem thêm: Visa Hàn Quốc và những điều nên biết

Các tin khác

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN