Visa lao động Hàn Quốc chương trình EPS

Visa lao động Hàn Quốc chương trình EPS

Chương trình EPS được dành cho lao động phổ thông sang Hàn Quốc làm việc với thị thực được cấp dạng E-9.

Với dạng chương trình EPS thì người lao động không cần đòi hỏi chuyên môn cao hay nhiều kinh nghiệm. Người lao động chỉ cần tham gia thi chứng chỉ tiếng Hàn EPS-KLT do Bộ lao động thương binh và xã hội tổ chức và làm hồ sơ dự tuyển đi làm ở Hàn Quốc là được.

Thông qua hồ sơ đăng ký dự tuyển tham gia lao động tại Hàn Quốc. Các doanh nghiệp nước này sẽ thông qua đó xét tuyển lao động và lựa chọn để ký hợp đồng. Cơ quan đại diện thông báo là Trung tâm lao động ngoài nước thông báo bằng cách:

- Gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn.

- Gửi thư trực tiếp qua đường bưu điện tới người lao động dựa theo mẫu địa chỉ mà người lao động đăng ký.

- Danh sách những lao động trúng tuyển sẽ được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn trên trang thông tin điện tử của Trung tâm lao động ngoài nước.

Thủ tục làm visa sẽ do Trung tâm lao động ngoài nước đăng ký và bảo lãnh xin visa. Người lao động chỉ cần đóng chi phí và cung cấp các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu.

Người lao động nhận thông báo trúng tuyển lao động Hàn Quốc sẽ phải nộp số tiền 630 USD theo quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội để lo thủ tục visa, tiền mua vé máy bay lượt đi sang Hàn Quốc, chi phí tuyển chọn, xử lý hồ sơ và chi phí đào tạo bồi dưỡng kiến thức.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, Trung tâm lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo về những người lao động trúng tuyển sẽ xuất cảnh cho Sở Lao động thương binh và xã hội, đồng thời gửi trực tiếp qua đường bưu điện cho người lao động biết để chuẩn bị.

Trung tâm lao động ngoài nước cũng tiến hành nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Đại sức quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam và phối hợp với phía Hàn Quốc bố trí xuất cảnh sang làm việc tại Hàn Quốc. Do đó, người lao động không phải lo lắng về các thủ tục xin visa E-9 theo chương trình EPS nếu đã tham gia dự tuyển, học tập và trúng tuyển lao động sang Hàn Quốc làm việc theo diện đã đăng ký.

Hồ sơ xin visa E-9

- Hộ chiếu đang còn thời hạn trên 6 tháng

- 1 tấm hình 3.5 × 4.5 với phông nền trắng

- Đơn xin cấp visa

- Sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và không cần công chứng.

- Bản sao hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân có công chứng

- Một số loại giấy tờ phát sinh cần thiết nếu được yêu cầu

Xem thêm: Xin visa Hàn Quốc và những điều cần biết

Các tin khác

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN