Xin visa du lịch Mỹ (Visa B-2) và những điều cần biết

Xin visa du lịch Mỹ (Visa B-2) và những điều cần biết

Visa Mỹ có nhiều loại khác nhau. Trong đó có một dạng mà người Việt thường xin nhiều nhất là: Visa du lịch Mỹ (Visa B-2).

Đa số những người muốn đi du lịch Mỹ thường có những lý do khác nhau như:

- Qua thăm thân nhân, bạn bè, cha mẹ, con cái...

- Muốn tham quan và khám phá nền tiên tiến của một quốc gia hùng mạnh và phát triển.

- Muốn giao lưu, học hỏi và đầu tư trên đất nước Mỹ.

- Muốn qua Mỹ để chữa bệnh với nền y học phát triển.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Giấy tờ liên quan đến hồ sơ thì bạn chuẩn bị như sau:

  • Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 6 tháng.
  • 1 tấm hình 5x5 cm
  • Giấy xác nhận mẫu đơn DS - 160
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Chứng minh nhân dân (bản chính)
  • Giấy khai sinh của con (nếu có con đi kèm)
  • Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu (nếu có)
  • Đối với người đã nghĩ hưu thì phải có giấy quyết định nghỉ hưu.
  • Đối với học sinh, sinh viên thì phải có bảng điểm học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.

Đối với người đang làm việc, đơn vị kinh doanh thì cần thêm các giấy tờ sau:

- Giấy phép đăng ký kinh doanh

- Giấy quyết toán thuế của năm gần đây nhất.

- Các bản hợp đồng mua bán kinh doanh

- Hợp động xuất nhập khẩu ( nếu công ty có xuất hàng qua các nước khác )

- Hợp đồng lao động nếu có

- Giấy xác nhận mức lương

- Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ

- Giấy được cử đi công tác hoặc giấy nghỉ phép đi Du Lịch Mỹ.

- Nếu người đi được người bên Mỹ mời, và đơn vị mời chi trả tất cả chi phí ăn ở của người được mời đi Du Lịch Mỹ. Đơn vị tại Mỹ phải có giấy mời và nêu lý do thanh toán.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ:

Mỹ gần như là nước khó xin visa nhất. Vì vậy, để tăng tỷ lệ đậu visa du lịch bạn cần chuẩn bị thêm:

- Chứng minh được mục đích đến Mỹ của bạn phù hợp như: thăm người thân, hay chữa bệnh hay du lịch tham quan các thắng cảnh…

- Có kế hoạch cụ thể và chi tiết cho khoảng thời gian đến Mỹ như: bạn sẽ đi du lịch ở những nơi nào, thời gian đi trong bao lâu,…

- Có đủ tiền để chi trả cho chi phí ăn ở, di chuyển của chuyến đi đến Mỹ của bạn (Chi phí sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào độ dài ngắn của chuyến đi và tiểu bang hoặc thành phố mà bạn dự định đến)

- Phải chứng minh được bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi chuyến đi kết thúc bằng những ràng buộc như: gia đình, vợ con, bạn bè, các tài sản như nhà cửa, đất đai…

Lưu ý: Nếu đã từng được cấp visa Mỹ thì nên mang theo visa cũ đến buổi phỏng vấn.

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài sinh sống tại Việt Nam muốn xin visa du lịch Mỹ, có thể làm trực tiếp hoặc làm gián tiếp tại:

Nơi nộp trực tiếp:

+ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội

+ Tổng Lãnh sự quán Mỹ (Hoa Kỳ), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Nơi làm gián tiếp:

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa, cùng với đó là mối quan hệ tốt đẹp với Đại sứ quán Mỹ, chúng tôi cam kết hỗ tư vấn miễn phí các bước khi xin visa, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn tất thủ tục xin visa và nâng cao khả năng đậu visa cho quý khách. Đặc biệt, chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ khẩn với tỷ lệ đậu cao.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn, báo giá chính xác. Xin cảm ơn.

CÔNG TY TNHH JANUS TRAVEL

Địa chỉ: 14 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp HCM.

Hotline: 0909 880 200 - 0903 885 155

Email: janustravels@gmail.com

Website: http://janustravels.com

Các tin khác

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN