Xin visa Hàn Quốc và những điều cần biết

Xin visa Hàn Quốc và những điều cần biết

Công dân nước ngoài muốn nhập cảnh được vào Hàn Quốc bắt buộc phải có visa Hàn Quốc.

Xứ sở Kim Chi Hàn Quốc là nơi du lịch tuyệt vời với khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, hiền hòa. Thêm vào đó, Hàn Quốc còn có một nền văn hóa, ẩm thực hấp dẫn đến khó cưỡng, là điểm dừng chân lý thú cho mỗi du khách muốn khám phá về quốc gia này.

Công dân nước ngoài muốn nhập cảnh được vào Hàn Quốc bắt buộc phải có visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, có visa không có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, visa đại diện cho quyền hạn cụ thể của người nhập cảnh. Do đó, trong thời gian nhập cảnh, nếu nhân viên công vụ phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc không đúng với quyền hạn của visa, người nước ngoài có thể bị trục xuất khỏi Hàn Quốc ngay lập tức.

Phân loại visa Hàn Quốc

1/ Theo số lần nhập cảnh

– Single visa: Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng, kể từ ngày phát hành.

– Multiple visa: Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần.

2/ Theo tình trạng lưu trú:

+ Visa Ngoại giao/Công vụ:

– Visa Ngoại giao (A-1)

– Visa Công vụ (A-2)

– Visa Hợp tác (A-3)

+ Visa Lao động:

– Visa Lao động ngắn hạn – Temporary Employment (C-4)

– Visa Giáo sư – Professor (E-1)

– Visa Giảng viên ngoại ngữ – Foreign Language Teaching (E-2)

– Visa Nghiên cứu – Research (E-3)

– Visa Hỗ trợ Kỹ thuật – Technological Guidance (E-4)

– Visa Chuyên gia – Profession (E-5)

– Visa Nghệ thuật/Giải trí – Arts/Entertainment (E-6)

– Visa Kỹ sư chuyên nghành – Specially Designated Activities (E-7)

– Visa Lao động phổ thông – Non-professional Employment (E-9)

– Visa Lao động trên tàu thuyền – Labor Aboard (E-10)

– Visa Lao động ngày lễ – Working Holiday (H-1)

+ Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận:

– Visa phóng viên tạm trú – Temporary Press Coverage (C-1)

– Visa thương mại ngắn hạn – Temporary Business (C-2)

– Visa du lịch ngắn hạn – Temporary Visiting (C-3)

+ Visa lưu trú dài hạn:

– Visa Văn hóa/Nghệ thuật – Culture/Arts (D-1)

– Visa du học – Study (D-2)

– Visa Đào tạo sản xuất – Industrial Training (D-3)

– Visa Đào tạo tổng hợp – General Training (D-4)

– Visa phóng viên thường trú – Press Coverage (D-5)

– Religious Works (D-6), Intra-Company Transfer (D-7)

– Visa hợp tác đầu tư – Treaty Investment (D-8)

– Visa hợp tác thương mại – Treaty Trade (D-9)

– Visa thăm viếng người thân – Visit & Stay Family (F-2)

– Visa định cư – Residency (F-2)

– Visa diện bảo lãnh – Family Dependency (F-3)

– Visa Hàn Kiều – Overseas Koreans (F-4)

– Visa định cư vĩnh viễn – Permanent Residence (F-5)

– Các loại khác (G-1).

Hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc:

Người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới bất kỳ mục đích nào đều phải có visa, trừ những đối tượng rơi vào các trường hợp đặc biệt theo Luật nhập cảnh là được miễn trừ visa. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc thông thường bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa).
  • Đơn xin cấp visa. (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

*Chú ý: trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

– Các tài liệu cần thiết cho từng trường hợp lưu trú. (thông tin chi tiết xem tại website Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc: http://www.hikorea.go.kr).

*Lệ phí cấp phát visa:

+ Visa một lần:

– Visa ngắn ngày (Thời gian lưu trú dưới 90 ngày) : 30 USD

– Visa thông thường (C-3) : 20 USD

– Visa dài ngày (Thời gian lưu trú trên 90 ngày) : 50 USD

+ Visa nhiều lần:

– Visa nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày) : 80 USD

– Cho phép gia hạn thời gian cho phép tái nhập cảnh : 20 USD

Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc. Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp Riêng đối với hồ sơ visa Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc.

Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc:

– Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.

– Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ… nếu đi dưới 30 ngày.

– Hongkong, Nhật Bản, Autralia…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng.

– Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju không cần visa. Bạn có thể tham khảo thông tin này tại đây.

Nơi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc:

Công dân Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam muốn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc có thể đến trực tiếp hoặc gián tiếp tại:

Nơi nộp trực tiếp:

– Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. ĐT: 04 38315111.

– Hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM: 107 Đường Nguyễn Du, Q.1. ĐT: 08 38225757.

– Thời gian nhận hồ sơ: 9h30 sáng — 3h chiều

– Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều — 5h chiều từ thứ 2 tới thứ 6.

Nơi làm gián tiếp:

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa, cùng với đó là mối quan hệ tốt đẹp với Đại sứ quán Hàn Quốc, chúng tôi cam kết hỗ tư vấn miễn phí các bước khi xin visa, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn tất thủ tục xin visa và nâng cao khả năng đậu visa cho quý khách. Đặc biệt, chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ khẩn với tỷ lệ đậu cao.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn, báo giá chính xác. Xin cảm ơn.

CÔNG TY TNHH JANUS TRAVEL

Địa chỉ: 14 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp HCM.

Hotline: 0909 880 200 - 0903 885 155

Email: janustravels@gmail.com

Website: http://janustravels.com

DỊCH VỤ VISA HÀN QUỐC CỦA CÔNG TY JANUS TRAVEL
STT LOẠI VISA THỜI GIAN
CHI TIẾT
1 Khám chữa bệnh 8 - 10 Ngày làm việc
Xem
2 Thăm thân nhân 8 - 10 Ngày làm việc Xem
3 Làm việc, công tác 8 - 10 Ngày làm việc Xem
4 Du lịch 8 - 10 Ngày làm việc Xem
Các tin khác

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN