Xin visa Nhật Bản và những điều cần biết

Xin visa Nhật Bản và những điều cần biết

Để được nhập cảnh vào Nhật, công dân Việt Nam và người nước ngoài sống tại Việt Nam phải làm visa Nhật.

- Nhật Bản được gọi với tên “đất nước mặt trời mọc”, đây là điểm dừng chân du lịch, học tập, lao động lí tưởng.

- Đến với quốc gia này, du khách tha hồ ngắm hoa Anh Đào với sắc hồng nhạt ngợp trời trong tiết xuân dịu nhẹ, hoa Tử Đằng xanh biếc tháng 4 hay những các đồng Lavender tím ngát tại thành phố cổ Sapporo mỗi độ hè về.

- Ngoài ra, tại thủ đô Tokyo, bạn sẽ ghé thăm đền thờ Asakusa Kanon, tháp Tokyo, cung điện Hoàng Gia, du thuyền ngắm đảo nhân tạo Odaiba… hay thỏa sức mua sắm tại khu phố Nakamise và trung tâm Shinjuku, Ginza.

- Dừng chân tại cố đô Kyoto, du khách có thể tham quan Chùa Vàng (Kinkakuji, chùa Thanh Thủy, rừng tre Sagano… )

- Thêm vào đó, du lịch Nhật Bản còn đưa ghé thăm Osaka, Nagoya, Hokkaido, Fukuoka với vô vàng những điểm đến hấp dẫn.

- Nhật Bản còn nổi tiếng với dãy núi Phú Sĩ sừng sững và tinh thần võ sĩ Samurai.

Để được nhập cảnh vào Nhật, công dân Việt Nam và người nước ngoài sống tại Việt Nam phải làm visa Nhật.

Các loại visa Nhật

Căn cứ theo mục đích và tư cách nhập cảnh của người xin visa mà cơ quan cấp visa của Nhật Bản sẽ cấp loại visa tương ứng. Cụ thể visa Nhật được phân làm các loại như sau:

  • Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích quá cảnh
  • Visa lưu trú ngắn hạn theo diện hôn phu, hôn thê
  • Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân
  • Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch hoặc thương gia
  • Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần với mục đích thương mại, văn hóa
  • Visa lao động
  • Visa du học
  • Visa vĩnh trú
  • Visa tái nhập cảnh
  • Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc
  • Thẻ ngoại kiều
  • Visa làm việc trong ngày lễ

Hầu hết các loại visa cho phép bạn ở Nhật trong khoảng 3 tháng, 6 tháng, 1 năm , 2 năm hoặc 3 năm. Bạn có thể xem thêm thông tin này tại đây.

Hồ sơ xin visa Nhật:

Tùy theo mục đích chuyến đi của người xin visa Nhật Bản mà hồ sơ cần có những yêu cầu khác nhau, thông thường bao gồm:

  • Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Mẫu đơn xin visa: điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).
  • Ảnh chân dung: kích thước 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.
  • Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.
  • Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ. Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Ngoài ra có thêm:

- Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

- Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được) – Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) – Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) – Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nhật:

- Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

- Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

- Chuẩn bị kỹ lịch trình chuyến đi để không bị gài.

Lưu ý khi xin visa đi Nhật Bản:

- Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa.

- Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

- Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.

- Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

- Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày. - làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.

- Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

- Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

Những điểm cộng giúp bạn xin visa đi Nhật Bản thành công:

- Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

- Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.

- Có tài khoản ngân hàng từ 200 triệu trở lên.

- Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

- Có xác nhận book vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn ở Nhật.

- Có lịch trình đi chi tiết, hợp lý và ngày về trước ngày hết hạn visa ít nhất 3 ngày.

Nơi nộp hồ sơ xin visa Nhật

Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam muốn làm visa Nhật thì nộp hồ sơ trực tiếp hoặc làm gián tiếp tại:

Nơi nộp trực tiếp

+ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84-4-3846-3000

+ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tel: +84-8-3933-3510

Nơi làm gián tiếp

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa, cùng với đó là mối quan hệ tốt đẹp với Đại sứ quán Nhật, chúng tôi cam kết hỗ tư vấn miễn phí các bước khi xin visa, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn tất thủ tục xin visa và nâng cao khả năng đậu visa cho quý khách. Đặc biệt, chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ khẩn với tỷ lệ đậu cao.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn, báo giá chính xác. Xin cảm ơn.

CÔNG TY TNHH JANUS TRAVEL

Địa chỉ: 14 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp HCM.

Hotline: 0909 880 200 - 0903 885 155

Email: janustravels@gmail.com

Website: http://janustravels.com

Các tin khác

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN