Hoàn tiền 100% nếu không
hài lòng về sản phẩm
Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán khi
nhận hàng
Mua hàng nhanh
19006859
8 thắc mắc thường gặp khi xin visa Mỹ 2018

Xin visa Mỹ luôn là nỗi lo lắng của hầu hết mọi người bởi những điều kiện khắt khe hơn nhiều so với các quốc gia khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp 8 thắc mắc thường gặp nhất của khách hàng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ.

Có phải dưới thời tổng thống Donald Trump, xin visa Mỹ khó hơn nhiều?

Điều này không chính xác. Theo ông McGovern - Trưởng phòng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM thì chính phủ Mỹ vẫn luôn chào đón các công dân Việt Nam đến Mỹ để du lịch, thăm thân, học tập, và vẫn sẽ cấp thị thực cho mọi công dân Việt Nam đủ điều kiện, không có gì thay đổi trong quy trình được triển khai trong 2 thập niên qua.

Ông McGovern cũng cho biết thêm rằng số thị thực Mỹ được cấp cho người Việt trong thời gian qua còn tăng khá nhiều so với thời gian trước.

Bên cạnh đó, tại dịch vụ xin visa nhanh Liên Đại Dương thì số lượng hồ sơ xin visa Mỹ được duyệt vẫn luôn ở mức gần 99%.

[caption id="attachment_856" align="aligncenter" width="1024"]8 thắc mắc thường gặp khi xin visa Mỹ 2018 8 thắc mắc thường gặp khi xin visa Mỹ 2018[/caption]

Tôi có nghe nói về việc nước Mỹ sẽ thông qua chính sách miễn visa du lịch cho người Việt Nam, có đúng không?

Giải đáp cho thắc mắc này, Lãnh sự quán Mỹ cho biết: “Tất cả công dân Việt Nam đi du lịch đến Mỹ đều phải có thị thực. Những thông tin việc miễn thị thực du lịch Mỹ là không chính xác”. Do đó, quý khách nên cẩn trọng trước những đường link “giật tít” về điều này, không nên click vào vì khả năng các link này sẽ dẫn đến những website chứa mã độc, chứa virus đánh cắp thông tin, mật khẩu trên máy tính hoặc điện thoại.

Tôi chỉ mới du lịch ở các nước châu Á, vậy tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ có cao hay không?

Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Mỹ không có một quy tắc chung nào khi xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ. Thông thường, tùy theo từng độ tuổi, họ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

Với người trung niên hoặc đã nghỉ hưu: Việc xét cấp visa Mỹ sẽ “thoáng” hơn về những phần tài chính, lịch sử du lịch... Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới du lịch những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore... vẫn được duyệt visa Mỹ.

Trong khi đó, với người trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng được duyệt visa Mỹ thường không cao vì Lãnh sự quán sẽ có quyền nghi ngờ họ có mục đích sang Mỹ khác ngoài du lịch (lao động, kết hôn bất hợp pháp), do họ không có ràng buộc về gia đình, công việc, tài chính ở Việt Nam. Do đó, để nâng cao khả năng có được thị thực, bắt buộc du khách phải chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh, công việc ổn định,…

Như đã nói ở trên, không có một quy tắc chung nào khi xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy nhiên, một quyển hộ chiếu từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc... sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao nhất để Lãnh sự Mỹ quán cấp visa cho bạn.

[caption id="attachment_857" align="aligncenter" width="800"]Hộ chiếu từng đi du lịch ở những nước phát triển là điểm cộng cho hồ sơ visa Mỹ Hộ chiếu từng đi du lịch ở những nước phát triển là điểm cộng cho hồ sơ visa Mỹ[/caption]

Thủ tục visa đi Mỹ có khó không?

Thủ tục xin visa Mỹ không quá khó khăn nếu bạn đáp ứng những điều kiện sau:

- Có công việc, thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam (tùy theo độ tuổi)

- Sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm ...

- Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển sẽ là một điểm cộng lớn

- Có ràng buộc: vợ/chồng, con cái tại Việt Nam.

Người đã về hưu, hộ chiếu chưa đi nước nào, nay có người thân mời sang Mỹ, có xin visa Mỹ được không?

Có không ít trường hợp người lớn tuổi hộ chiếu trắng được cấp visa Mỹ. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng cao nhất, đương đơn cũng cần chứng minh về các điều kiện ràng buộc tại Việt Nam cũng như một quyển hộ chiếu đã từng đi du lịch nước ngoài, ít nhất là đi 2 quốc gia thuộc nhóm nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc, Nhật Bản...

Nếu bạn chưa tự tin về hồ sơ của mình, có thể chọn giải pháp đi tour Mỹ kết hợp thăm thân sẽ thuận lợi hơn khi đi tự túc.

[caption id="attachment_859" align="aligncenter" width="1280"]Hồ sơ tài chính mạnh cũng là điều quyết định khi xin visa Mỹ Hồ sơ tài chính mạnh cũng là điều quyết định khi xin visa Mỹ[/caption]

Có thư mời có dễ xin visa Mỹ hơn không?

Thư mời không đảm bảo bạn sẽ được duyệt visa mà còn tùy thuộc vào người mời và mục đích mời. Ví dụ, các lý do rõ ràng và hợp lý như sang thăm người bệnh, dự lễ tốt nghiệp của con cháu,… sẽ có điểm cộng cao hơn các lý do chung chung.

Bên cạnh đó, dù có thư mời và được người thân chi trả mọi chi phí thì đương đơn cũng cần chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, tài chính, công việc…) mới có cơ hội đậu visa Mỹ cao nhất.

Sau khi trượt visa Mỹ, phỏng vấn lần 2 cần lưu ý những gì?

Theo nguyên tắc chung, hồ sơ phải có sự cải thiện thì bạn mới nên nộp lần 2. Ví dụ bạn đã đi thêm vài nước phát triển, bạn vừa kết hôn,… Bên cạnh đó, cần xem xét cả thời điểm phỏng vấn, giấy tờ của các lần phỏng vấn trước mới đánh giá được tỷ lệ đậu hiện tại.

Lãnh sự quán Mỹ cũng khuyến cáo các đương đơn đã bị từ chối trong vòng 6 tháng KHÔNG nên nộp đơn phỏng vấn lại trừ phi hoàn cảnh của có thay đổi đáng kể, nếu không, khả năng đậu visa cũng sẽ không cải thiện.

Tốt nhất, trước khi quyết định nộp hồ sơ lần 2, bạn nên gọi 1900 6859 để được Visa Liên Đại Dương tư vấn cụ thể.

[caption id="attachment_858" align="aligncenter" width="1024"]Dịch vụ xin visa Mỹ Liên Đại Dương Dịch vụ xin visa Mỹ Liên Đại Dương[/caption]

Có hồ sơ định cư Mỹ, đi du lịch Mỹ dễ hay khó?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc xin visa du lịch Mỹ đối với những trường hợp có hồ sơ bảo lãnh định cư sẽ có phần khó hơn, tuy nhiên không phải là 100% đều không được duyệt mà còn tùy vào khả năng đáp ứng được những yêu cầu của Lãnh sự quán trong hồ sơ của bạn về các mối ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, công việc...). Thông thường, những trường hợp được cha mẹ, anh chị bảo lãnh thường dễ xin visa du lịch Mỹ hơn trường được hợp vợ, chồng bảo lãnh khi đang có hồ sơ định cư Mỹ.

Trên đây, Visa Liên Đại Dương đã giải đáp cho bạn 8 thắc mắc thường gặp nhất về visa du lịch Mỹ. Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 1900 6859 nếu còn bất cứ thắc mắc nào về hồ sơ xin visa Mỹ nhé.

QC2
CỘNG ĐỒNG YÊU THÍCH GOOGLE +
gg
Tin tức
Đón thu quyến rũ 2019

“Đón thu quyến rũ 2019” –  siêu khuyến mãi của Vietnam Airlines

Từ ngày 19/8 đến 28/8/2019, Vietnam Airlines triển khai chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm với tên gọi “Đón thu...
American Airlines tăng chuyến bay thẳng Narita - Las Vegas

American Airlines tăng chuyến bay thẳng Narita – Las Vegas

Theo thông tin Jasnus Travel vừa nhận được, American Airlines tăng chuyến bay thẳng Narita - Las Vegas nhằm chào đón sự...
FLASH DEALS từ Malindo Air

FLASH DEALS từ Malindo Air: Chỉ từ 83 USD cho vé khứ hồi quốc tế

Nhanh tay book để sở hữu được những chiếc vé máy bay khứ hồi giá siêu rẻ chỉ từ 83USD của chương trình FLASH...
KHUYẾN MẠI HOT
img2