Hoàn tiền 100% nếu không
hài lòng về sản phẩm
Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán khi
nhận hàng
Mua hàng nhanh
0916 518 918
Xin visa đi Đài Loan mất bao lâu? Hồ sơ, thủ tục thế nào?

Xin visa Đài Loan mất bao lâu, cần phải chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì thắc mắc của những ai đang có ý định đến thăm hòn đảo xinh đẹp này. Trong bài viết dưới đây, Janus Travel giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất!

Xin visa đi Đài Loan mất bao lâu?

Trên thực tế, sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi xin visa Đài Loan mất bao lâu vì nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: thời gian chuẩn bị hồ sơ, thời gian xét duyệt và bổ sung hồ sơ (nếu có). Trong đó, thời gian xét duyệt cũng phụ thuộc vào sự đầy đủ và chính xác của hồ sơ cũng như thời điểm xin visa là mùa cao điểm hay thấp điểm.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc, thời gian trả kết quả visa Đài Loan thông thường sẽ là 5 ngày làm việc sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, không tính thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ, tết. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ và cần bổ sung, thời gian trả kết quả sẽ kéo dài đến 7 ngày làm việc, nhưng cũng có nhiều trường hợp kéo dài hơn 1 tháng do phải đi lại bổ sung giấy tờ nhiều lần.

[caption id="attachment_1332" align="aligncenter" width="815"]xin visa Đài Loan mất bao lâu Mẫu đơn xin visa Đài Loan trực tuyến[/caption]

Sau khi nhận được thông báo kết quả visa, đương đơn có thể đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu để nhận lại visa.

Như vậy, xin visa Đài Loan mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là phần chuẩn bị hồ sơ. Nếu cần xin visa khẩn hoặc muốn chắc chắn hơn về khả năng đậu visa của mình, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các dịch vụ làm visa uy tín như Visa Liên Đại Dương. Chỉ cần gọi 1900 6859, bạn sẽ được hỗ trợ từ A-Z trong việc xin visa đi Đài Loan.

Xin visa Đài Loan cần những gì?

Xin visa Đài Loan mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào sự đầy đủ của hồ sơ. Dưới đây là thông tin về bộ hồ sơ chuẩn nhất theo yêu cầu từ Đại sứ quán:

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu (passport) còn hạn từ 6 tháng trở lên và còn trang trống;
  • Bản photo Hộ chiếu (trang thông tin và các trang có dấu visa + dấu xuất nhập cảnh);
  • 2 ảnh (4 x 6cm) chụp trong 6 tháng trở lại đây;
  • Sao y Chứng minh nhân dân;
  • Sao y Sổ hộ khẩu;
  • Sao y Đăng ký kết hôn/ Giấy chứng nhận ly hôn (nếu có);
  • Tờ khai xin visa du lịch Đài Loan điền đầy đủ thông tin;

Hồ sơ công việc:

  • Nếu là nhân viên: Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu treo công ty; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan có con dấu của công ty và chữ ký của người có thẩm quyền.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y đăng ký kinh doanh; Biên bản nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là sinh viên/học sinh: Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan.
  • Nếu đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí.

Hồ sơ bảo hiểm: Bản photo Thẻ bảo hiểm y tế; Sao y Sổ bảo hiểm.

Hồ sơ tài chính: Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (70 triệu trở lên) (bản gốc được đối chiếu và trả lại); Bản gốc Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu ô tô, cổ phiếu (nếu có).

Hồ sơ chuyến đi: Booking vé máy bay khứ hồi; Booking khách sạn; Hành trình du lịch Đài Loan chi tiết.

Lưu ý: Tùy trường hợp mà bạn còn có thể được yêu cầu cung cấp thêm những giấy tờ liên quan khác.

[caption id="attachment_1333" align="aligncenter" width="1024"]xin visa Đài Loan mất bao lâu Visa Đài Loan[/caption]

Nộp hồ sơ xin visa Đài Loan ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết, bạn đến nộp hồ sơ tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

  • Nếu có hộ khẩu từ Huế trở ra: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào: 19E, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

Xin visa Đài Loan có cần phỏng vấn?

Hầu hết các trường hợp xin visa du lịch Đài Loan sẽ không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, khi Đại sứ quán có bất cứ một nghi nào thì họ sẽ yêu cầu một cuộc gặp mặt trực tiếp. Cuộc phỏng vấn không có gì quá gay go mà cơ bản là bạn chỉ phải trả lời chính xác và đầy đủ những câu hỏi của họ để khẳng định mình có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan trái phép sau chuyến đi là có thể vượt qua dễ dàng. Lưu ý, tất cả câu trả lời của bạn phải trùng khớp với hồ sơ và đơn xin visa của bạn.

[caption id="attachment_1329" align="alignnone" width="1024"]xin visa Đài Loan mất bao lâu Đài Loan là điểm đến yêu thích của du khách Việt[/caption]

Làm sao để được miễn visa Đài Loan?

Hiện nay, chính phủ Đài Loan đã có quy định miễn visa Đài Loan cho các công dân Việt Nam thỏa những điều kiện sau:

  • Đi tour theo nhóm 5 người trở lên và đăng ký tour tại công ty do cục du lịch Đài Loan chỉ định: Miễn Visa Đài Loan 7 ngày.
  • Công dân Việt Nam sở hữu thẻ cư trú vĩnh viễn/ thẻ cư trú/ visa còn hạn hoặc hết hạn không quá 10 năm của các nước như: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc và chưa từng đi lao động Đài Loan: Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.
  • Công dân việt Nam đã từng đi Đài Loan trong 10 năm trở lại (không phải là đi lao động): Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp cho bạn thắc mắc thời gian xin visa Đài Loan mất bao lâu. Chúc bạn thành công và sớm sở hữu thị thực đến với hòn đảo xinh đẹp này!

QC2
CỘNG ĐỒNG YÊU THÍCH GOOGLE +
gg
Tin tức
Chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines

Chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines hiệu lực từ 01/08/2019

Từ ngày 1/8/2019, chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines sẽ chính thức có hiệu lực: Chính sách hành lý hệ...
Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh giá khuyến mại chiến thuật

Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh giá khuyến mại chiến thuật

[caption id="attachment_1359" align="aligncenter" width="1024"] Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh giá khuyến mại chiến...
TOUR NHẬT BẢN THÁNG TÁM - TRÀN NGẬP SẮC MÀU LỄ HỘI

TOUR NHẬT BẢN THÁNG TÁM – TRÀN NGẬP SẮC MÀU LỄ HỘI

Bạn thuộc team yêu thích náo nhiệt, đam mê các lễ hội nhưng cũng say lòng với nhưng khung cảnh thiên lãng mạn. Vậy...
KHUYẾN MẠI HOT
img2